Lãnh đạo Trường Đại học Kiến Trúc Hà Nội tiếp và làm việc với Công ty ARCHIBUS Việt Nam

Sáng 05/02/2015, tại phòng Khách Quốc tế U101, PGS.TS.KTS. Nguyễn Tố Lăng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn đại biểu đến từ Công ty Cổ phần Trung tâm Giải pháp ARCHIBUS Việt Nam đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội.

Sáng 05/02/2015, tại phòng Khách Quốc tế U101, PGS.TS.KTS. Nguyễn Tố Lăng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn đại biểu đến từ Công ty Cổ phần Trung tâm Giải pháp ARCHIBUS Việt Nam đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội.

 Công ty CP Trung tâm Giải pháp ARCHIBUS Việt Nam là hội viên chính thức của Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (Vietnam Software and IT Services Association - VINASA) - tiền thân là Hiệp hội Doanh nghiệp Phần mềm Việt Nam. Đây là tổ chức xã hội nghề nghiệp của các doanh nghiệp phần mềm Việt Nam, được thành lập tháng 4/2002 với gần 235 doanh nghiệp hội viên qua 10 năm hoạt động.

 Tại buổi làm việc, đại diện Công ty CP Trung tâm Giải pháp ARCHIBUS Việt Nam cho biết ARCHIBUS đáp ứng nhu cầu rất nhiều lĩnh vực, trong đó đặc biệt chú trọng vào các ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe, giáo dục, Chính phủ và các lĩnh vực bất động sản. Bên cạnh đó ARCHIBUS cũng hỗ trợ người sử dụng bằng cách giới thiệu những công nghệ bổ sung khiến ARCHIBUS như một phần không thể thiếu và làm gia tăng các giá trị và nâng cao hiệu quả. Các phần mềm, ứng dụng của ARCHIBUS giúp sinh viên, học viên nâng cao về hệ thống thông tin Địa Lý GIS (ứng dụng của ESRI), tích hợp với BIM - các ứng dụng liên quan từ Autodesk, tận dụng lợi thế của dịch vụ off-site hostings  trong công việc quản trị. Với hơn 30 năm dày dặn kinh nghiệm, ARCHIBUS đã và đang không ngừng phát triển các giải pháp phần mềm của mình để đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của người sử dụng trong các ngành công nghiệp chủ chốt. ARCHIBUS đã được sử dụng trong các tổ chức quy mô phức tạp nhất cho đến những tổ chức có quy mô nhỏ hơn trên toàn thế giới.

 Tại buổi làm việc, đại diện ARCHIBUS Việt Nam cho biết: “Chúng tôi rất mong muốn hợp tác với các Trường Đại học để cùng chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, đồng thời tổ chức các buổi hội thảo, trình bày các dự án về công nghệ thông tin với sinh viên và giảng viên, giúp các em tiếp cận với những kiến thức mới nhất, phục vụ đắc lực cho công tác học tập và nghiên cứu khoa học”.

 Đại diện Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội - PGS.TS.KTS. Nguyễn Tố Lăng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cũng cho biết Nhà trường luôn quan tâm đến công tác đào tạo nguồn kỹ sư, kiến trúc sư chất lượng cao và luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để các em có một môi trường học tập tốt nhất và thuận lợi nhất.

Buổi làm việc đã diễn ra rất tốt đẹp. Kết thúc buổi làm việc, hai bên đã thống nhất triển khai hợp tác theo 3 giai đoạn cụ thể sau:

 + Giai đoạn 1: Công ty ARCHIBUS sẽ cung cấp miễn phí các phần mềm bản quyền theo yêu cầu của các khoa. Hiện nay các Khoa đang lên danh sách các phần mềm theo nhu cầu của đơn vị;

 + Giai đoạn 2: Nhà trường và Công ty sẽ hợp tác trong lĩnh vực đào tạo;

 + Giai đoạn 3: Nhà trường và công ty sẽ hợp tác trong lĩnh vực phục vụ sản xuất.