Lễ trao chứng chỉ và buổi “Brain storming” giữa Trường Đại học Xây dựng và Công ty CP Trung tâm giải pháp Archibus Việt Nam

Ngày 24/4/2014, Khoa Kinh tế và Quản lý Xây dựng (KT&QLXD) đã phối hợp cùng Công ty cổ phần Trung tâm Giải pháp Archibus Việt Nam (Công ty Archibus Việt Nam) tổ chức buổi trao chứng chỉ hoàn thành khóa học cơ bản chương trình Archibus của Tập đoàn Archibus (Hoa Kì) cho các giảng viên trong Khoa đã tham dự khóa học từ ngày 22-24/2/2014 và buổi “Brain Storming” về việc sử dụng chương trình phần mềm Archibus.

          Đến dự buổi hội thảo, về phía Trường Đại học Xây dựng có sự tham gia của các thầy cô:

-         TS. Lê Văn Thành – Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng.

-         PGS. TS Trần Văn Tấn – Trưởng Khoa KT&QLXD

-         GVC. TS Nguyễn Liên Hương – Bí thư Chi bộ - Phó Trưởng Khoa KT&QLXD

-         TS. Nguyễn Thế Quân - Phó Trưởng Khoa KT&QLXD

-         TS. Đoàn Dương Hải – Trưởng Bộ môn Kinh tế và Quản lý Bất động sản.

Cùng các thầy cô trong Khoa KT&QLXD đã tham gia khóa học đào tạo sử dụng chương trình phần mềm quản trị bất động sản Archibus.

Về phía Công ty Archibus Việt Nam có sự tham gia của các ông bà:

-         Bà Vũ Hạnh Nga – Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Trung tâm Giải pháp Archibus Việt Nam.

-         Ông Lê Duy - CEO Công ty cổ phần Trung tâm Giải pháp Archibus Việt Nam và một số kĩ thuật viên Công ty.

Thay mặt Công ty Archibus Việt Nam, bà Vũ Hạnh Nga đã tóm tắt toàn bộ quá trình hợp tác giữa Công ty Archibus Việt Nam và Trường Đại học Xây dựng mà tiêu biểu là các hoạt động như: tài trợ phần mềm quản trị cơ sở vật chất trị giá hơn 600 nghìn đô la Mỹ cho trường Đại học Xây dựng dùng cho việc đào tạo sinh viên ngành Kinh tế và Quản lý Bất động sản; phối hợp tổ chức hội thảo “Ứng dụng mô hình thông tin công trình (BIM) trong thiết kế, xây dựng và vận hành công trình”; đào tạo giảng viên phục vụ công tác giảng dạy môn học về ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý bất động sản,..

          Tiếp sau đó là phần trao chứng chỉ của Tập đoàn Archibus (ủy quyền cho Archibus Việt Nam) cấp cho các giảng viên đã tham gia và hoàn thành khóa học đào tạo về phần mềm quản trị bất động sản Archibus.

Sau phần trao chứng chỉ, bà Vũ Hạnh Nga đã cùng Ban Chủ nhiệm Khoa và các giảng viên Khoa KT&QLXD tổ chức buổi “Brain Storming” về phần mềm quản trị bất động sản Archibus bao gồm các nội dung như: Tổng quan về phần mềm Archibus, phạm vi và khả năng ứng dụng các mô đun trong phần mềm, lợi ích từ việc sử dụng phần mềm trong việc quản trị bất động sản. Cuối phần trình bày của đại diện Archibus, cán bộ giảng viên Khoa KT&QLXD đã nêu ra các câu hỏi về một số vấn đề gặp phải trong quá trình tiếp cận với phần mềm chẳng hạn như: Sau chương trình đào tạo đã tổ chức trước đó (từ 22-24/2/14) thì các giảng viên vẫn chưa có cơ sở để đánh giá hiệu quả của việc áp dụng phần mềm Archibus trong việc quản trị bất động sản, đề nghị phía Archibus Việt Nam tổ chức một buổi “demo” lại toàn bộ hoạt động quản trị bất động sản trong các mô đun đã được học (Space management, building operations, asset management); các tiêu chuẩn làm nền tảng cho việc xây dựng các qui trình quản trị bất động sản và việc xác định chuẩn đầu vào đối với các bất động sản tại Việt Nam như thế nào?

Thay mặt lãnh đạo Trường Đại học Xây dựng, PGS. TS Trần Văn Tấn đã gửi lời cảm ơn tới Ban lãnh đạo Công ty Archibus Việt Nam và nêu ra một vài công việc cần triển khai trong thời gian tới như:

1. Công ty Archibus Việt Nam trong thời gian sớm nhất sẽ tổ chức một buổi hướng dẫn sử dụng phần mềm Archibus vào việc quản trị một bất động sản cụ thể;

2. Công ty Archibus Việt Nam chia sẻ cho các giảng viên Khoa KT&QLXD tài liệu về hướng dẫn sử dụng phần mềm, các tiêu chuẩn của nước ngoài về việc quản trị bất động sản;

3. Công ty Archibus Việt Nam cùng Khoa KT&QLXD sẽ xây dựng một bộ qui chuẩn Việt hóa nhằm mục đích quản trị bất động sản tại Việt Nam;

4. Hai bên sẽ thống nhất chương trình giảng dạy cho sinh viên và thời lượng cho từng học phần cụ thể;

5. Tổ chức giảng thử cho giảng viên trong Khoa tham gia giảng dạy môn học này trước khi giảng chính thức trên lớp cho sinh viên.

          Buổi hội thảo kết thúc trong sự hân hoan của cả hai bên, hứa hẹn sẽ mở ra những cơ hội hợp tác sâu rộng hơn nữa trong tương lai.

Nguồn: (http://www.kinhtexaydung.edu.vn/khoa-kinh-te-va-quan-ly-xay-dung/thong-bao-cua-khoa/le-trao-chung-chi-va-buoi-brain-storming-giua-truong-dai-hoc-xay-dung-va-cong-ty-cp-trung-tam-giai-phap-archibus-viet-nam/DFC)